AgileCRM

Đối với các công ty, doanh nghiệp không phân biệt lớn nhỏ. Thông tin dữ liệu được xem là “chìa khóa” bảo mật của tiền bạc. Vì nếu dữ liệu bị rò rỉ ra ngoài thì sẽ có những vấn đề không lường trước được. Chính vì thế, việc backup dữ liệu đang là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Đặc biệt hơn là trong tình hình dịch bệnh hiện nay, hầu như các doanh nghiệp đều làm việc từ xa và dữ liệu chỉ được backup hoàn toàn trên laptop.

Vậy, ngoài việc chúng ta lưu trên Google Drive thì chúng ta còn những giải pháp nào hữu hiệu và mang tính bảo mật cao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé!

I.  Các giải pháp backup dữ liệu cho doanh nghiệp.

1.    Cloud backup – Sao lưu đám mây

Hay còn được gọi là backup dữ liệu online. Đây được xem là giải pháp hiệu quả  nhất dành cho các doanh nghiệp. Là một giải pháp sao lưu dữ liệu bao gồm những hành động như gửi các văn bản dữ liệu qua mạng cộng động hoặc mang độc quyền. Từ đó đến một nơi lưu trữ khác (đây là máy ngoài công ty). Tại nơi đây, máy chủ này thường được bên thứ ba cung cấp (dịch vụ sao lưu). Họ sẽ tính phí backup dữ liệu cho các công ty dựa trên dung lượng cũng như băng thông và người sử dụng. Bên cạnh đó, máy chủ đó cũng có thể thuộc bên công ty quản lý những phương thức thanh toán bồi hoàn vẫn được thực hiện tương tự.

Đây được xem là cách giải quyết hiệu quả và mang lại sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Trong các trường hợp và nhu cầu sử dụng khác nhau thì việc backup sẽ được hoạt động khác nhau. Sau khi đã copy toàn bộ dữ liệu và lưu trữ vào các danh mục khác nhau vào. Thì khi sử dụng sẽ rất dễ dàng tìm kiếm với các mục đích của người dùng.

Đây là giải pháp được ưa chuộng trong thời đại hiện nay, vừa dễ dàng, vừa mang tính bảo mật an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó còn nâng cao sự chuyên nghiệp trong công ty. Không những vậy, với giải pháp sao lưu đám mây này bên công ty sẽ đỡ được một khối công việc cho nhân viên công nghệ thông tin.

2.    Tổ chức backup dữ liệu tệp tin

Những phần mềm backup dữ liệu được sử dụng trước đây trong các doanh nghiệp đó là những phần mềm truyền thống. Chẳng hạn như là NovaStor NovaBackup Professional, EMC Retrospect Backup. Những phần mềm này bạn có thể tạo ra một hệ thống và sao lưu lại các dữ liệu có tổ chức. Và từ đó bạn có thể biết được rằng bạn đã backup những cái gì và backup những cái đó ở đâu. Đây là những phần mềm truyền thống được các doanh nghiệp ưa chuộng rất nhiều. Vì họ có thể tự chủ và dễ dàng tìm kiếm được các thông tin mà họ đã backup.

3.    Sử dụng USB

Khi bạn sử dụng USB thì bạn nên sử dụng cái có dung tích lớn để được sao lưu nhiều dữ liệu hơn. USB là loại được sử dụng từ rất lâu. Vì nó được xem là loại dễ sử dụng nhất. Sử dụng USB để backup dữ liệu có rất nhiều tiện lợi. Trước hết là có thể backup những tài liệu quan trọng hoặc các tệp tin multimedia trên ổ cứng chỉ bằng ngón tay của bạn. Hiện nay, có rất nhiều ổ USB có phần mềm mã hóa bằng mật khẩu. Chính vì thế bạn không lo là dữ liệu của mình sẽ vô tình bị đánh cắp. Tuy vậy, nếu bạn sử dụng để sao lưu quá nhiều mục khác nhau thì nó không dễ dàng cho bạn trong việc tìm kiếm.

Trên đây là những phần mềm backup dữ liệu mà các doanh nghiệp thường sử dụng nhất. Vừa dễ dàng mà vừa tiện lợi. Nếu bạn muốn nâng cao sự chuyên nghiệp thì bạn nên dùng Cloud Backup. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng sao lưu tài liệu được hiệu quả. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bạn nhé.

EXA Cloud server

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here